Du lịch Quảng Ninh khởi sắc trước ”bão” dịch Covid-19

Thành công từ việc kiểm soát thấp dịch Covid-19 cùng các chính sách ưu đãi, kích cầu du lịch nội thức giấc đã giúp rộng rãi điểm du lịch tại thức giấc Quảng Ninh mang nhựa sống trở lại sau những ảnh hưởng nặng nề trong đợt dịch Covid-19.

Người dân hưởng lợi từ du lịch nội tỉnh

Giữa tháng 7-2021, các gia sư Trường THPT Hòn Gai có chuyến du lịch phổ biến kỷ niệm tại huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh). Cô giáo Đỗ Kim Dung chia sẻ, những năm trước, vào dịp nghỉ hè, những thầy cô thường tổ chức du lịch xa sau một năm học rộng rãi vất vả, nhưng năm nay với diễn biến phức tạp của dịch, chuyến du lịch được thực hiện ngay tại tỉnh giấc nhà.

“Nhiều điểm du lịch của thức giấc Quảng Ninh không chỉ cực kỳ quyến rũ mang du khách phương xa, mà còn là những điểm đến tuyệt vời chúng tôi. Các dịch vụ luôn tiện ích đang ngày một hoàn thiện, lại giá kích cầu ưu đãi cho người dân trong tỉnh, cần chúng tôi đi du lịch tại quê nhà cảm thấy vô cùng vô tư và thích thú”, cô giáo Đỗ Kim Dung cho biết.

Các bến tàu đưa khách tham quan vịnh Hạ Long hoặc ra các đảo du lịch như Cô Tô, Quan Lạn... đều thực hiện đánh giá y tế cho du khách.
Các bến tàu đưa khách tham quan vịnh Hạ Long hoặc ra các đảo du lịch như Cô Tô, Quan Lạn… đều thực hiện đánh giá y tế cho du khách.

Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện đảo Cô Tô Nguyễn Hải Linh thông tin, thời khắc này, mỗi tuần Cô Tô đón từ 3.000 đến 5.000 khách, cốt tử là khách nội tỉnh, tụ họp vào cuối tuần. Ngay trong cuối tuần này, 3 chuyến tàu từ cảng tàu quốc tế Tuần Châu ra đảo Cô Tô đã kín chỗ. Còn theo Chánh Văn phòng Ban Quản lý vịnh Hạ Long Nguyễn Lan Hương, du khách tham quan vịnh Hạ Long trong tháng 7 đã đông hơn so tháng 6, mang số lượng khoảng 200-300 khách/ngày, vào ngày cuối tuần khoảng 500-700 khách.

Theo Sở Du lịch tỉnh giấc Quảng Ninh, mang việc kiểm soát được dịch Covid-19, những công ty kinh doanh dịch vụ du lịch đã cùng nhau xây dựng những chiến lược PR du lịch nội tỉnh, đưa ra rộng rãi chương trình giảm giá kích cầu hấp dẫn dành cho người dân Quảng Ninh. Nhiều khách sạn cao cấp trên địa bàn giảm giá 30-50%. Các dịch vụ du thuyền nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long giá thành hơn 2 triệu đồng/khách cũng được nhiều du khách lựa chọn. Bên cạnh đó, rộng rãi điểm tham quan miễn phí vé cho người dân đến hết năm 2021, như: Bảo tàng Quảng Ninh, vịnh Hạ Long… đã tạo điều kiện tiện lợi để người dân trong tỉnh khám phá quê hương, hưởng thụ những dịch vụ một thể ích chất lượng.

Xem thêm  Tour ngủ tàu trên vịnh và giá vé du thuyền Hạ Long mới nhất

Dần bình phục du lịch trong “tình hình mới”

Hiện tại, với việc kiểm soát thấp dịch Covid-19, không nảy sinh thêm ca nhiễm mới trong cùng đồng, rộng rãi địa phương của tỉnh giấc Quảng Ninh đang xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo và thực hiện phổ biến chiến dịch quảng cáo để lôi kéo du khách, sớm bình phục du lịch.

Hiện nay, mỗi tuần đảo Cô Tô đón từ 3.000 đến 5.000 khách.
Hiện nay, mỗi tuần đảo Cô Tô đón từ 3.000 đến 5.000 khách.

Cụ thể, đô thị Móng Cái dự kiến công ty 12 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch nội địa trên địa bàn, trọng điểmnhững cuộc thi ảnh, giải thể thao, lễ hội văn hóa truyền thống… Huyện đảo cô tô hội tụ đầu tư cơ sở hạ tầng, tôn tạo, khiến mới dịch vụ các bãi tắm Hồng Vàn, Vàn Chảy, đồng thời xây dựng thêm các tour trải nghiệm, combo du lịch độc đáo và nhiều sự kiện hấp dẫn, như: Lễ hội ẩm thực, phố đi bộ đêm, biểu diễn nghệ thuật, tham quan các đảo nhỏ…

Nhà nghỉ khách sạn tại Hạ long cũng bắt đầu mở cửa đón khách trở lại .

Khách sạn White crown bãi cháy nằm ngay cạnh công viên Công viên Sun World Hạ Long và chợ Vườn Đào là địa điểm được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước thường xuyên lưu trú. Được mệnh danh là khách sạn 2 sao tốt nhất thành phố Hạ Long với tiêu chuẩn không thua kém gì những khách sạn 3 sao trong khu vực.

khách sạn white crown bãi cháy
khách sạn white crown bãi cháy

Trong khi đó, thị thành Hạ Long khởi động phong trào “Mỗi người dân là một đại sứ du lịch”, tiếp tục thực hiện Bộ Quy tắc xử sựNụ cười Hạ Long“. Theo đó, mỗi người dân thị thành xử sự thân thiện, nắm rõ thông báo điểm đến du lịch của tỉnh thành để tương trợ thông tin, chỉ dẫn và quảng bá, giới thiệu cho du khách…

Xem thêm  Top những địa điểm tour du lịch Hạ Long check in đẹp “say lòng người”

Theo Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, các địa phương, doanh nghiệp du lịch đã hăng hái khai triển rộng rãi hoạt động sẵn sàng dùng cho khách du lịch nội tỉnh. Trong đó, 13 địa phương đã đăng ký 69 điểm du lịch, 623 cơ sở lưu trú, 254 nhà hàng, 33 điểm tậu sắm, 559 phương tiện vận chuyên chở đủ điều kiện và đáp ứng theo đề nghị chống dịch.

Khách du lịch nội tỉnh vẫn nên thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, khai báo y tế...
Khách du lịch nội tỉnh vẫn nên thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, khai báo y tế…

Bên cạnh các hoạt động đẩy mạnh du lịch nội tỉnh, Quảng Ninh đang xây dựng kế hoạch đưa, đón khách từ những địa phương khác theo hình thức khép kín, bao gồm cả dịch vụ xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho du khách để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch Quảng Ninh) đã kết hợp mang Trung tâm Lữ hành Heritage xây dựng 25 chương trình tour đưa du khách tới các địa phương trong thức giấc Quảng Ninh.

Nói về kế hoạch sớm phục hồi du lịch, ông Lê Minh Tân, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, Sở sẽ kết nối các điểm, khu du lịch, xây dựng màng lưới kết liên giữa các tổ chức chế tạo dịch vụ vận chuyển, lưu trú, nhà hàng… không tính tiếp tục vững mạnh các sản phẩm mới. Việc sớm hồi phục du lịch thức giấc Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện để việc kết liên giữa những trọng tâm du lịch khác, trong đấy Hà Nội, sớm trở lại, góp phần bình phục du lịch khi tình hình dịch tại các địa phương được kiểm soát.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Du lịch Quảng Ninh khởi sắc trước ''bão'' dịch Covid-19
Author Rating
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *