Gợi ý tour Hạ Long 1 ngày nên đi những đâu, khám phá gì thú vị?

Tour Hạ Long 1 ngày là thời gian khá ngắn để khám phá vẻ đẹp của thành phố biển, tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp thì bạn hoàn toàn có chuyến đi nhiều trải nghiệm. Hãy cùng tham khảo gợi ý tour Hạ Long 1 ngày đi đâu, chơi gì dưới đây cho chuyến đi sắp tới. 

Những trải nghiệm chính của tour Hạ Long 1 ngày

Trước khi tham khảo lịch trình cụ thể của tour Hạ Long 1 ngày, bạn cùng nên tìm hiểu về những trải nghiệm chính như: 

Chèo thuyền kayak: Đây là hoạt động thú vị được nhiều du khách yêu thích, được lướt thuyền đi trên mặt biển khám phá các đảo đá nằm trên vịnh. 

Tham quan các hang động: Tại vịnh Hạ Long sở hữu những hang động tự nhiên có kiến trúc độc đáo như: Động Thiên Cung, hang Thiên Cảnh Sơn, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ… Cùng đi sâu vào bên trong hang ngắm cảnh và vẻ đẹp kỳ bí của hệ thống hang động. 

Leo núi, khám phá bãi biển: Hoạt động tiếp theo trong tour du lịch Hạ Long 1 ngày đó là khám phá những bãi biển xinh đẹp hoặc trekking những ngọn núi để ngắm cảnh xung quanh. 

Tham gia lớp học nấu ăn, sunnet party: Là trải nghiệm giúp du khách thư giãn trong chuyến đi của mình. Theo đó, bạn có thể thưởng thức ly rượu ngắm cảnh hoàng hôn, học lớp nấu ăn…


Chèo thuyền kayak là trải nghiệm thú vị khi khám phá Hạ Long 1 ngày

Thời gian khám phá tour Hạ Long 1 ngày là bao lâu? 

Tour Hạ Long 1 ngày bạn có thể chọn tour 3 – 4 hoặc 5 tiếng, nhưng hiện nay thời gian được linh hoạt hơn. Cụ thể bạn hãy cùng tham khảo dưới đây: 

Tour khám phá Hạ Long 4 tiếng

Với tour 4 tiếng bạn sẽ được tham quan những địa điểm nổi tiếng nhất ở vịnh hạ Long bao gồm: Đỉnh Hương, hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, động Thiên Cung, chèo thuyền kayak hoặc thuyền nan. Khởi hành từ cảng Hạ Long hoặc cảng Tuần Châu. 

Tour tham quan vịnh Hạ Long 5 – 6 tiếng 

Tour Hạ Long 1 ngày bạn sẽ đi xa hơn và được tham quan hang Sửng Sốt, đây là hệ thống hang động lớn nhất ở vịnh Hạ Long. Ngoài ra, bạn còn được tới đảo Titop tắm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Hạ Long từ trên cao. Lịch trình cụ thể: Hang Sửng Sốt – Hang Luồn – Đảo Titop.

Tour thăm vịnh Hạ Long 7 tiếng 

Thời gian 7 tiếng du khách có nhiều thời gian khám phá các bãi biển, hang động, chèo thuyền với nhiều trải nghiệm hấp dẫn. Nếu lựa chọn tour 7 tiếng bạn cần phải thuê tàu riêng. Lịch trình khám phá gồm: Hang Trinh Nữ – hang Sửng Sốt – đảo Titop. Địa điểm khởi hành từ cảng Tuần Châu.


Tour khám phá Hạ Long 1 ngày có nhiều thời gian lựa chọn

Một số tuyến tham quan vịnh Hạ Long 1 ngày 

Hiện tại tour Hạ Long 1 ngày gồm 3 tuyến tham quan chính với những địa điểm khám phá khác nhau: 

Tuyến tham quan trung tâm vịnh Hạ Long 

 • Địa điểm: Động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, đảo Titop, hang Trinh Nữ, hang Luồn… 
 • Thời gian tham quan: 4 – 5 – 7 tiếng. 

Tuyến tham quan vịnh Bái Tử Long

 • Lịch trình: Làng chài Vông Viêng, hang Thiên Cảnh Sơn, Cống Đỏ.
 • Thời gian: 4 – 5 tiếng.

Tham quan vịnh Lan Hạ – đảo Cát Bà

 • Đây là tuyến kết hợp với tham quan vịnh Lan Hạ thuộc đảo Cát Bà (Hải Phòng. Lịch trình gồm: Hang Tối, hang Sáng, hang Quân Y, hang Trung Trang, vịnh Lan Hạ, chèo thuyền kayak, khám phá rừng quốc gia Cát Bà. 
 • Thời gian tham quan: 5 – 7 – 8 tiếng. 


Tour khám phá Hạ Long kết hợp vịnh Lan Hạ nổi tiếng

Gợi ý lịch trình tour Hạ Long 1 ngày 

Cùng tham khảo một số gợi ý về lịch trình tour Hạ Long 1 ngày dưới đây: 

Lịch trình (4 tiếng): Cảng Hạ Long – Hòn Chó Đá – hòn Đỉnh Hương – Ba Hang – hòn Gà Chọi – động Thiên Cung 

 • 7h -7h30: Khởi hành tới cảng Hạ Long để mua vé lên tàu. 
 • 9h: Sau đó tham quan các địa điểm: Hòn Đỉnh Hương, hòn Chó Đá, Ba Hang và được trải nghiệm đi đò nan hoặc chèo thuyền kayak chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp của vịnh Hạ Long. 
 • 10h: Tham quan hòn Gà Chọi được xem là biểu tượng của vịnh Hạ Long. 
 • 10h30: Khám phá động Thiên Cung là hang động đẹp nổi tiếng ở Hạ Long. 
 • 11h30: Ăn trưa và nghỉ ngơi.
 • 12h khởi hành về cảng Hạ Long.

Đối với tour 4 tiếng bạn chỉ mất buổi sáng hoặc buổi chiều để khám phá vịnh Hạ Long. Đối với khoảng thời gian còn lại bạn có thể di chuyển tới những địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Hạ Long như: 

 • Tổ hợp công viên giải trí Sun World Hạ Long Park 
 • Bảo tàng Quảng Ninh
 • Công viên hoa Hạ Long 
 • Chợ hải sản Hạ Long mua đặc sản làm quà 

Đó là gợi ý về tour Hạ Long 1 ngày đi đâu và khám phá những gì. Nhiều du khách đặt tour Hạ Long 1 ngày nhưng vẫn có nhu cầu ở qua đêm tại thành phố biển xinh đẹp này. White Crown Hotel là điểm dừng chân số 1 tại Hạ Long hiện nay với những ưu điểm như: Giá cả hợp lý – chất lượng dịch vụ tốt – khách sạn đẹp, hiện đại – gần địa điểm tham quan. Chỉ với giá từ 500.000đ – 800.000đ/đêm là bạn đã có thể lựa chọn White Crown Hotel cho chuyến đi của mình rồi. Vui lòng liên hệ tới hotline 0203 3834 534 ngay hôm nay để được tư vấn và book phòng với mức giá ưu đãi, hấp dẫn nhất. 

 

Xem thêm  Kinh nghiệm du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm đi đâu, chơi gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *