Hướng dẫn chi tiết cách mua và giá vé tham quan Hạ Long

Bạn đang có kế hoạch đi thăm quan trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên bạn đến với nơi này. Chính vì vậy cho nên bạn thắc mắc không biết cách mua và giá vé tham quan tại các địa điểm như thế nào? Tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thông tin chính xác nhất nhé!

Mua vé thăm quan vịnh Hạ Long tại đâu ?

Đối với những khách du lịch đi theo đoàn, theo tour thì sẽ không phải lo lắng về vấn đề đặt mua vé ở đâu. Vì các công ty lữ hành sẽ có người giải quyết vấn đề này hộ bạn. Còn nếu như bạn đi du lịch tự túc thì sẽ mua vé tham quan Hạ Long tại 2 địa điểm sau:

+ Cảng tàu quốc tế Tuần Châu: Chỉ cần vừa tới cửa chính của cảng bạn sẽ thấy ngay quầy bán vé ở ngay bên phải. Cảng này nằm ngay trên đảo Tuần Châu cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 12 km.


Mua vé tham quan tại cảng tàu quốc tế Tuần Châu 

+ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long: Cảng mới đi vào hoạt động năm 2019. Nó nằm ở ngay trung tâm của thành phố Hạ Long. Mặc dù thuận tiện cho việc đi lại hơn nhưng cảng này có số lượng tàu thăm quan khá ít. Thêm nữa giá thuê cũng đắt hơn khoảng 50.000 đồng.

Giá vé tham quan thắng cảnh vịnh Hạ Long

Khi đến thăm quan vịnh Hạ Long thì du khách có thể mua vé tại 2 địa điểm trên. Mức giá vé cụ thể như sau:

+ Giá vé tham quan Hạ Long chung sẽ là 120.000đ/lượt/người. Thời gian sẽ từ 6h30 đến 18h30. Đối với vé này thì các du khách chỉ được thăm quan trên mặt nước, cảnh quan vùng lõi và vùng đệm của vịnh mà không được dừng chân tham quan bất cứ một điểm nào.

Xem thêm  Nên chọn phòng khách sạn Hạ Long nào khi đi du lịch?

+ Giá vé tham quan đối với mỗi điểm: Mức giá vé cho mỗi điểm là 30 đến 50 nghìn đồng/ điểm. Nếu mua thêm vé này thì bạn sẽ được dừng chân thăm quan tại các điểm như hang Ba Hang, hang Luồn, hang Tiên Ông, hang Cặp La, Hang Thầy, động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, động Mê Cung, bãi tắm Ti Tốp.


Vé tham quan vịnh Hạ Long 

+ Giá vé ngủ đêm trên vịnh: Nếu du khách đăng ký ngủ đêm trên vịnh thì 1 đêm là 200.000đ, 2 đêm là 350.000đ, ngủ 3 đêm là 400.000đ.

Giá vé các tuyến tham quan cụ thể tại vịnh Hạ Long

Hiện nay thì ban quản lý vịnh hạ Long đang chia thành 5 tuyến tham quan chính. Mỗi tuyến sẽ có 1 chủ đề khám phá riêng. Giá vé tham quan Hạ Long sẽ phụ thuộc vào các tuyến và có thay đổi theo ngày tương ứng. 

+ Tuyến 1 là khu trung tâm bảo tồn công viên Vạn Cảnh gồm có: Động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hòn Chó Đá, hang Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái. Giá vé tham quan trong ngày tại tuyến 1 là 290.000đ/người

+ Tuyến 2: Khu trung tâm bảo tồn công viên hang động. Gồm có Đảo Soi Sim, đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt, hang Bồ Nâu, hang Luồn, hang Hồ Động Tiên, hang Trống, hang Trinh Nữ, động Mê Cung. Vé tham quan trong ngày là 290.000, 2 ngày 1 đêm là 590.000, 3 ngày 1 đêm là 790.000.

+ Tuyến 3 là khu trung tâm bảo tồn văn hóa biển với trung tâm văn hóa Cửa Vạn, khu vực Rừng Trúc, hang Tiên Ông, Áng Dù, đền Bà Men, Hồ Ba Đầm. Giá vé tham quan trong ngày là 240.000đ, 2 ngày 1 đêm là 540.000đ, vé 3 ngày 2 đêm là 690.000đ.

+ Tuyến 4: Khu trung tâm bảo tồn và phát triển giải trí biển với hang Cỏ, hang Thầy, khu vực đảo Cống Đỏ, hang Cạp La, khu sinh thái Tùng – Áng Cống Đỏ, khu vực Vung Viêng, công viên Hòn Xếp. Giá vé thăm quan tại đây cũng giống với tuyến du lịch số 3.

Xem thêm  Tìm hiểu về hoạt động chèo thuyền kayak tại Hạ Long


Tuyến số 4 thường dành cho tour ngủ đêm 

+ Tuyến 5 khá giống với tuyến 1 và tu cũng rất ít chạy.

Cách chọn tuyến tham quan phù hợp

Bạn nên chọn cho mình tuyến thăm quan phù hợp với nhu cầu và lịch trình của mình. Nếu như bạn muốn thăm quan vịnh Hạ Long trong ngày thì nên chọn tuyến số 1 hoặc số 2. Còn nếu muốn ngủ qua đêm thì nên chọn tuyến 3 hoặc tuyến 4.

Nếu như bạn chỉ muốn tham quan vịnh Hạ Long nửa ngày thì tuyến 1 sẽ khá phù hợp với bạn. Bởi vì lộ trình của nó chỉ mất có 4 tiếng để đi tham quan. Tuyến số 2 cũng được lựa chọn khá nhiều khi bạn vừa muốn thăm quan Hạ Long trong ngày mà vừa được tắm biển.

Đối với 2 tuyến này thì bạn nên đặt trước cho mình mình một khách sạn để có thể nghỉ ngơi, thư giãn. Như vậy sẽ đi tham quan các địa điểm khác trên bờ một cách dễ dàng. Gợi ý cho một khách sạn có giá cả bình dân, nằm ngay trung tâm của Hạ Long là White Crown. Đây là một khách sạn 3 sao tiện nghi, sang trọng. Khách sạn luôn nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía du khách. 


Phòng ngủ tại khách sạn White Crown 

Trên đây là một số thông tin về cách mua cũng như giá vé tham quan vịnh Hạ Long mà chúng tôi cập nhật mới nhất. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm nơi cư trú lý tưởng cho chuyến đi của mình thì có thể truy cập vào website của White Crown TẠI ĐÂY  hoặc liên hệ theo số hotline để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *