[MỚI NHẤT] Kinh nghiệm du lịch Hạ Long 1 ngày siêu trọn vẹn

Với thời gian 1 ngày để khám phá vịnh Hạ Long, nếu biết cách sắp xếp bạn hoàn toàn có chuyến đi trọn vẹn. Vậy với lịch trình du lịch Hạ Long 1 ngày đi đâu, chơi gì bạn đã biết chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết sau.   

Kinh nghiệm chung khi du lịch Hạ Long 1 ngày

Để có chuyến khám phá Hạ Long 1 ngày trải nghiệm, bạn nên “bỏ túi” những lưu ý dưới đây:       

Thời điểm đi Hạ Long 

Du lịch Hạ Long 1 ngày, bạn cũng cần xác định cho mình thời điểm đi để tránh mùa mưa bão hoặc mùa cao điểm giá cả đắt đỏ. Trước hết, khám phá Hạ Long hầu hết du khách sẽ tham quan vịnh là chủ yếu, vì vậy bạn cần xem dự báo thời tiết trước nếu mưa bão tàu sẽ không thể khởi hành được. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh đi Hạ Long vào tầm tháng 5 – 6, lúc này là mùa cao điểm nên giá cả thường rất đắt, có thể gấp 2- 3 lần so với ngày thường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh đi vào ngày cuối tuần vì giá cả thường tăng cao hơn so với ngày giữa tuần.    


Thời điểm tuyệt nhất du lịch Hạ Long là vào mùa hè 

Cách di chuyển tới Hạ Long

Để di chuyển tới Hạ Long từ Hà Nội rất thuận tiện, bạn có thể đi xe khách, xe tự lái, xe limousine tùy theo ý thích riêng. Nếu bắt xe khách bạn có thể tới bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm hay Giáp Bát có nhiều nhà xe đi Hạ Long, giá từ 100.000đ/người. Còn nếu không muốn cảnh đông đúc và di chuyển nhanh, bạn có thể đi xe limousine giá 200.000đ/người. 

Trong trường hợp bạn đi theo nhóm đông người và muốn chủ động về thời gian đi lại, thì có thể đi xe máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi tàu hỏa tại ga Gia Lâm tới ga Hạ Long, với cách này bạn sẽ được ngắm cảnh trên đường đi. 


Di chuyển tới Hạ Long bằng xe limousine

Gợi ý lịch trình du lịch Hạ Long 1 ngày 

Với lịch trình du lịch Hạ Long 1 ngày bạn có thể dành thời gian 4 – 6- 8 tiếng để khám phá vịnh hoặc nếu không muốn tham quan vịnh, bạn có thể vui chơi tại công viên Sunworld, check-in Bảo tàng, tắm biển Bãi Cháy, đi Phố Cổ Hạ Long, đảo Tuần Châu… 

Lịch trình 1: Đi tàu khám phá vịnh Hạ Long 

Đối với lịch trình tham quan vịnh Hạ Long, trong 1 ngày bạn chỉ có thể khám phá vịnh với tour 6 – 8 tiếng. Hoặc bạn có thể chọn tour 4 tiếng vào buổi sáng và buổi chiều kết hợp đi công viên vui chơi. 

Hiện tại có 5 tuyến tham quan vịnh Hạ Long bạn có thể tham khảo như:

  • Tuyến 1: Cảng tàu Du lịch – Thiên Cung – Đầu Gỗ – Đỉnh Hương – Gà Chọi (thời gian 4h)
  • Tuyến 2: Cảng tàu Du lịch – Thiên Cung – Đầu Gỗ – Đỉnh Hương – Gà Chọi – Sửng Sốt – Ti Tốp. (thời gian 6h)
  • Tuyến 3: Cảng tàu Du lịch – Tam Cung – Sửng Sốt – Titop (thời gian 6h)
  • Tuyến 4: Cảng tàu Du lịch – Mê Cung – Sửng Sốt – làng chài Cửa Vạn – Hồ Ba Hầm (thời gian 8h)
  • Tuyến 5: Cảng tàu Du lịch – Ngọc Vừng – Quan Lạn (thời gian 2 ngày, một đêm)

Nếu còn thời gian bạn có thể đi đảo Tuần Châu hoặc khám phá công viên Rồng ở Hạ Long. 


Thuê du thuyền khám phá vịnh Hạ Long

Lịch trình 2: Công viên Sunworld – Bãi Cháy

Nếu không muốn tham quan vịnh, du lịch Hạ Long 1 ngày bạn có thể dành trọn thời gian để khám phá công viên và tắm biển. 

Buổi sáng: Khám phá công viên Sunworld, tham gia nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn, trải nghiệm đi vòng quay Sun Wheel ngắm cảnh vịnh Hạ Long, trải nghiệm đi cáp treo Nữ hoàng. 

Buổi chiều: Tắm biển Bãi Cháy, đi dạo ngắm cảnh và tham gia những trò chơi giải trí trên bãi biển, hoạt động teambuilding. Sau đó khởi hành về Hà Nội. 


Tắm biển Bãi Cháy 

Lịch trình 3: Đảo Tuần Châu – Bảo tàng Quảng Ninh – chợ Hạ Long 

Buổi sáng: Di chuyển tới Hạ Long và khởi hành tới đảo Tuần Châu vui chơi, xem biểu diễn xiếc cá heo, xiếc sư tử, hải cẩu và xem nhạc nước. Giá vé tham quan đảo Tuần Châu là 350.000đ/người. Ngoài ra, các bạn có thể đi dạo biển Tuần Châu và tắm mát thư giãn tại đây. 

Buổi chiều: Tham quan bảo tàng Quảng Ninh, tìm hiểu về các giai đoạn lịch sử phát triển của người dân vùng đất mỏ. Sau đó check-in bên ngoài bảo tàng làm kỷ niệm cho chuyến đi. Đi chợ Hạ Long mua sắm hải sản, đồ lưu niệm làm quà cho chuyến đi. 

Đó là gợi ý về lịch trình du lịch Hạ Long 1 ngày nên đi những đâu và chơi gì. Hy vọng, với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến khám phá Hạ Long với thời gian 1 ngày nhé. Nếu bạn có dự định thuê khách sạn ở Hạ Long ở qua đêm, có thể tham khảo giá cả và đặt phòng Tại đây.   

 

Xem thêm  Tour du lịch Hạ Long Cát Bà lý tưởng vào dịp cuối tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *