UBND tỉnh họp bàn biện pháp đón du khách ngoại tỉnh trong điều kiện “an toàn, chủ động”

Ngày 15/10, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong việc đón khách du lịch ngoại tỉnh trong thời gian tới. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng thảo luận về việc thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP về tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” và đưa ra các giải pháp đón khách ngoại tỉnh trong điều kiện “an toàn, chủ động, không bị động” theo Quyết định số 4800/QĐ-BYT về hướng dẫn tạm thời chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Thảo luận tại cuộc họp, UBND tỉnh và Sở Du lịch đã nghe ý kiến của đại diện các cơ sở lữ hành, chủ cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, điểm, khu du lịch lớn của tỉnh tham gia vào Dự thảo hướng dẫn đánh giá tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh. Các ý kiến của doanh nghiệp đều đề xuất UBND tỉnh triển khai đón khách đã tiêm vắc-xin và có xét nghiệm Covid-19; thực hiện test nhanh ngẫu nhiên với khách đến du lịch tại các cảng bến để tạo thuận lợi cho du khách; chủ động xây dựng phương án riêng về việc đón khách và phân luồng khách ngoại tỉnh, nội tỉnh…

Xem thêm  Du lịch Quảng Ninh khởi sắc trước ''bão'' dịch Covid-19
Đại diện các doanh nghiệp phát biểu thảo luận tại cuộc họp.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của Sở Du lịch, doanh nghiệp du lịch, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc đón khách du lịch ngoại tỉnh trong thời gian tới cần phải đảm bảo nghiêm việc phòng chống dịch. Doanh nghiệp du lịch, cơ sở lữ hành khi đón khách cần phải có kế hoạch và tiêu chí cụ thể để đảm bảo an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả khách du lịch khi tới với Quảng Ninh nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tới.

Nguồn Minh Đức ( Báo Quảng Ninh )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *